Sự khác nhau giữa gạch bê tông tự chèn và gạch block tự chèn

Trong những năm gần đây với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc thay đổi phương pháp sản xuất tại các nhà máy sản xuất gạch lát vỉa hè. Công nghệ sản xuất gạch mới giúp sản phẩm đẹp hơn, mẫu mã, kích thước và màu sắc đa dạng phù hợp với nhiều bối cảnh công trình, ứng dụng rộng rãi như sử dụng lát cho bệnh viện, trường học, bến cảng, bến thuyền, bãi đậu xe, khuôn viên, công viên, khu vui chơi, cơ quan công sở, vỉa hè đường phố…góp phần làm tăng tính thẩm mỹ, xanh, sạch, đẹp cho công trình.

gach chu nhat lot via he

Hiện nay gạch lát vỉa hè trên thị trường được chia thành nhiều loại khác nhau, riêng gạch tự chèn chúng có 2 loại gồm gạch bê tông tự chèngạch block tự chèn có công nghệ sản xuất khác nhau nên đặc tính, thuộc tính sản phẩm cũng khác nhau hãy cùng chúng tôi điểm qua.

Đặc tính Gạch bê tông tự chèn Gạch block tự chèn
Nguyên liệu sản xuất Cát, đá mi, đá xanh, xi măng, bột màu, phụ gia tăng cường độ cứng, trộn đều chia thành 2 lớp theo hỗn hợp ướt Cát, đá, xi măng, bột màu trộn theo dạng khô đưa trực tiếp vào máy ép
Công nghệ sản xuất Không nung, rung, đổ ướt Không nung, ép khô
Sản phẩm Gạch con sâu, gạch chữ nhật, gạch chữ I, gạch lục giác, gạch lá phong, gạch giả đá, gạch bê tông terrazzo Gạch chữ nhật, gạch con sâu, gạch lục giác, gạch bát giác
Màu sắc Đỏ, vàng, xanh lá, xám, màu xi măng Đỏ, vàng, xanh lá, xám
Độ dày 60mm, 80mm, 100mm 40mm, 60mm
Cường độ chịu lực Mác gạch đạt M300 – M800 Mác gạch đạt ~M250
Bề mặt gạch Da bưởi, bóng, mịn Nhám

Hình ảnh sản phẩm

gach block chu nhat tu chen
Hình ảnh nhìn ngang gạch block chữ nhật tự chèn

 

gach block tu chen
Hình ảnh gạch block chữ nhật tự chèn
be mat nhin ngang gach con sau tu chen
Nhìn ngang sản phẩm gạch bê tông con sâu tự chèn
gach be tong con sau tu chen
Hình ảnh gạch bê tông con sâu tự chèn
gach be tong chu nhat tu chen
Hình ảnh gạch bê tông chữ nhật tự chèn

Do cách thức sản xuất của 2 dòng gạch khác nhau nên chúng có những khác nhau đặc biệt dễ nhận thấy nhất đó là cường độ chịu lực và giá thành sản phẩm. Giá gạch bê tông tự chèn cao hơn so với gạch block tự chèn ảnh hưởng bởi nguyên liệu và nhân công sản xuất, nhưng xét chung sản phẩm gạch bê tông tự chèn hay gạch block tự chèn chúng đều có thị trường riêng và lựa chọn riêng của khách hàng, đôi khi những khách hàng không chú trọng về độ bền hay tính thẩm mỹ quá cao thì rất dễ dàng lựa chọn gạch block tự chèn cho công trình của mình và ngược lại đối với gạch bê tông.

Hiện nay, công nghệ sản xuất gạch bê tông tự chèn vẫn chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam đặc biệt là Miền bắc và miền trung do kỹ thuật đổ bê tông đòi hỏi cao để đạt được màu sắc bền màu và mác gạch theo tiêu chuẩn TCVN. Nhưng chắc chắn trong 1, 2 năm tới sản phẩm gạch bê tông tự chèn sẽ thay thế gạch block tự chèn bởi những ưu thế mà sản phẩm đem lại và xu hướng của khách hàng ngày càng đòi hỏi yêu cầu cao cho sản phẩm.

Bình luận trên Facebook