Phân loại gạch lát vỉa hè không nung có trên thị trường

Như chúng tôi đã nói về công nghệ sản xuất gạch vỉa hè không nung trước đó giúp quý khách hàng, bạn đọc tìm hiểu thông tin định hình sản phẩm trước khi lựa chọn, tìm mua gạch. Và để rõ hơn chúng tôi xin cung cấp phân loại gạch lát vỉa hè không nung hiện có trên thị trường là gạch bê tông tự chèn và gạch ép Terrazzo.

kho gach via he gia re

Gạch bê tông tự chèn

Đầu tiên là gạch bê tông tự chèn hay gạch tự chèn, gạch vỉa hè tự chèn, gạch xi măng lát vỉa hè là tên gọi thường gặp để nói về dòng gạch này, có 2 yếu tố để tạo nên tên sản phẩm là BÊ TÔNG và TỰ CHÈN. Hỗn hợp bê tông là nguyên liệu chính tạo ra sản phẩm, chúng được trộn theo tỉ lệ nhất định có độ kết dính, độ mềm, độ loãng vừa phải và đổ vào khuôn có hình sẵn thành 2 lớp gồm lớp màu bề mặt và lớp đế theo thứ tự lớp màu trước sau tới lớp đế. Sau đó phơi khô, dưỡng độ tạo thành phẩm cuối cùng và được kiểm tra độ khuyết tật, chất lượng trước khi giao tới khách hàng.

Gạch bê tông tự chèn cũng có nhiều loại gạch trong đó như

 • Gạch block lục giác đồng tiền
 • Gạch block lục giác 3 sọc
 • Gạch con sâu
 • Gạch chữ i
 • Gạch lá phong
 • Gạch block chữ nhật
 • Gạch zic zắc
 • Gạch bê tông giả đá
 • Gạch bê tông giả gỗ
 • Gạch bê tông giả sỏi
 • Gạch bê tông Terrazzo

Mỗi loại gạch chúng có kích thước chiều dộng, chiều dài khác nhau với độ dày 4cm, 5cm, 6cm, 8cm, 10cm và 12cm được xác định chất lượng bằng mác gạch, mác chịu lực từ M300 – M800 có thể sản xuất được M1000, mác càng cao đồng nghĩa khả năng chịu lực càng lớn. Với các công trình như vỉa hè, sân vườn, khuôn viên nói chung có thể sử dụng các gạch có mác từ M300, M400 còn với công trình đòi hỏi độ chịu lực cao, nơi có xe trọng tải lớn qua lại thường xuyên cần gạch có mác từ M600 – M800.

gach be tong tu chen gia re

Chúng tôi đã làm việc với các đơn vị là chủ đầu tư đến từ Nhật Bản họ thường dùng mác gạch từ M800 – M1000 và đòi hỏi yêu cầu rất cao cho sản phẩm này, sử dụng cho các công trình bến cảng, bến thuyền, quảng trường điển hình như cảng cát lái, cảng phú hữu, cảng cái mép…

Như vậy gạch bê tông tự chèn là lựa chọn đầu tiên cho khách hàng khi chúng đáp ứng đầy đủ các yếu tố như chất lượng, mẫu mã, kích thước, màu sắc sản phẩm, giá cả phải chăng, ứng dụng nhanh chóng và phù hợp với nhiều bối cảnh công trình.

Xem thêm: Khám phá những ưu điểm nổi trội của gạch bê tông tự chèn lát vỉa hè

Gạch ép Terrazzo

Gạch Terrazzo hay gạch ép Terrazzo, gạch Terrazzo ép cũng là tên gọi chung của loại gạch ép này, sản phẩm được tạo thành từ hỗn hợp nguyên liệu gồm cát, đá xanh, đá mi, xi măng, bột màu, phụ gia tăng cường độ cứng, chất độn khác, hạt đá granite được chia thành 2 lớp gồm hỗn hợp lớp màu ướt trên bề mặt và hỗn hợp khô lớp đế. Sau đó đổ theo thứ tự lớp màu trước lớp đế sau vào khuôn có hoa văn gạch trước đó và đưa vào máy ép thuỷ lực lớp với sức nén 100 tấn tạo thành sản phẩm.

Sản phẩm sau khi đưa ra khỏi khuôn được phơi khô và tiếp tục đưa vào máy mài, máy đánh bề mặt để lộ ra hạt đá granite nhìn rất bắt mắt, thẩm mỹ. Sau đó phơi khô lần nữa và kiểm tra độ khuyết tật, phân loại, kiểm tra chất lượng trước khi vận chuyển tới công trình.

gach terrazzo la gi

Gạch Terrazzo có nhiều ưu điểm nổi bật phải kể tới như hoa văn bề mặt đa dạng lên tới hơn 50 mẫu, màu sắc gồm 5 màu cơ bản đỏ, vàng, xanh lá, xám, màu xi măng, giá thành rẻ hơn nhiều so với gạch bê tông tự chèn, tiết kiệm chi phí đầu tư cho khách hàng.

Xem thêm: Những điểm nổi bật cần biết của gạch Terrazzo lót vỉa hè

Như vậy với gạch bê tông và gạch Terrazzo là 2 lựa chọn hoàn mới mẻ cho các công trình vỉa hè, khuôn viên, sân vườn, khu vui chơi, bến càng, bến thuyền, bãi đậu xe, quảng trường, công viên, lối đi bộ, nội khu…Nếu quý khách đang quan tâm 2 sản phẩm kể trên đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay nhận tư vấn, hỗ trợ, giải đáp và báo giá chi tiết nhất qua hotline: 0902 416 907

Bình luận trên Facebook